“ตูน” ตื้นตัน! กรี๊ดสนั่นท่ามกลางหนาวเหน็บ
“ตูน” ตื้นตัน! กรี๊ดสนั่นท่ามกลางหนาวเหน็บ


เมื่อวันที่ : 2017-12-25 06:03:50

 

“ตูน” ตื้นตัน!

กรี๊ดสนั่นท่ามกลางหนาวเหน็บ

 

          “ตูน” ถึงหน้าป้าย มร.ชร. แล้วเช้ามืด ราว 03.30 น. ผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั้งองค์กรต่างๆ ร่วมบริจาคคับคั่งพร้อมเสียงเชียร์กรี๊ดสนั่น ฝ่าความหนาว ตูนบอกประทับใจ และดีใจที่ทุกคนร่วมกันมาต้อนรับในเช้านี้ พร้อมขออภัยเมื่อวานมีปัญหาด้านร่างกาย บาดเจ็บที่แขนซ้ายเล็กน้อย จึงพลาดโอกาสที่นัดหมายไว้

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (25 ธ.ค.) เวลา 04.30 น. ที่บริเวณหน้าป้ายมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ถนนสาย อ.เมือง-แม่จัน-แม่สาย ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มร.ชร. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และประชาชน และองค์กรต่างๆ ร่วมต้อนรับและบริจาคเงินสมทบทุน “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอทิวราห์ คงมาลัย และทีมงาน โดยได้มอบหมายให้ ผศ.ดร.วรินทรีย์ เยาว์ธานี และ ผศ.สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดีฯ เป็นผู้รับผิดชอบหลักในเรื่องต่างๆ เพื่อให้พิธีต้อนรับอย่างสมเกียรติในครั้งนี้ อธิการบดี มร.ชร. ยังได้กล่าวต้อนรับและมอบเงินให้แก่ “ตูน” ซึ่งเขามีท่าทางที่ยินดีและตื้นตันใจที่เห็นผู้มาต้อนรับมากมายแม้ในช่วงเช้ามืดและหนาวเย็น โดยเงินที่มอบครั้งนี้ได้จากการบริจาคของมหาวิทยาลัยจากคณะต่างๆ และบุคลาการรวมทั้งนักศึกษา และจาก ร.ร.สาธิตฯ ที่บางส่วนได้จากประชาชนเขต ต.บ้านดู่ ได้ร่วมบริจาคจากการวิ่งรับบริจาคร่วมกับกองพัฒนานักศึกษาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังมีจากชมรมทูบีนัมเบอร์วันฯ และชมรมผู้เกษียณอายุฯ มร.ชร. ที่ได้รับจากการบริจาคทั้งสิ้นเป็นเงินเฉพาะในส่วนของ มร.ชร.จำนวน 117,500 บาท และยังมีองค์กรอื่นๆ มาร่วมบริจาคในจุดนี้ด้วย อีก 9 องค์กร เช่น บริษัทวิ่ง กันไกลและงานวิ่ง ฮาล์ฟมาราธอน 45 ปี มร.ชร. (11 มี.ค.61) 100,000 บาท สหกรณ์ออมทรัพย์ครู ชร. 10,000 นมไทย- เดนมาร์ค 7,000 บาท และองค์กรอื่นๆ

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนคณะของ “ตูน” วิ่งมาถึงมีการแสดงดนตรีนักศึกษา มร.ชร. เพื่อต้อนรับและร้องเพลง “แสง สุดท้าย” ของ “ตูน” ด้วย และยังมีนักศึกษาทั้งชาย-หญิง มร.ชร. พร้อมประชาชนในเขต ต.บ้านดู่ เข้าแถวต้อนรับสองข้างถนน ด้วยเสียงปรบมือและส่งเสียงเชียร์และกรี๊ดกันสนั่นอย่างตื่นเต้น หลังจากรอมานาน พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างล้นหลามแม้อากาศจะหนาวเหน็บในยามเช้ามืด เวลาประมาณ 03.30 น.

          ในการวิ่งเช้าวันนี้ “ตูน” สวมเสื้อสีเขียวอ่อน กางเกงดำ หมวกแดง โดยมีทีมวิ่ง รวมทั้งแพทย์และพยาบาลร่วมขบวนมาด้วย “ตูน บอดี้สแลม” กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีหลังจากรับเงินบริจาคแล้ว ว่า “ขออภัยที่เมื่อวานนี้ไม่ได้วิ่งมาถึงจุดที่ได้กำหนดไว้ เนื่องจากบาดเจ็บที่แขนซ้าย วันนี้ต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติมาต้อนรับ รู้สึกประทับใจ ตื้นตันใจและขอบคุณที่ทุกคนได้มาร่วมกันในวันนี้” ตูน กล่าว

          หลังจากที่อยู่หน้า มร.ชร. ราว 7 นาที ทีมวิ่งก็ได้วิ่งต่อไปยังจุดหมายต่างๆ จนถึง อ.แม่สาย ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของ โครงการ “ก้าวคนละก้าว” จาก อ.เบตง จ.ยะลา สิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 ก.ม.

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การต้อนรับ “ตูน” และคณะนั้น มร.ชร. มีการเตรียมต้อนรับตั้งแต่เมื่อวานนี้ (24 ธ.ค.) ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงจึงถึงค่ำมืด โดยมีคณาจารย์ นศ. นร.ร.ร.สาธิตฯ และประชาชน มาคอยต้อนรับมากมากมาย มีการแสดงดนตรีรอเวลา รวมทั้งคณะตีกลองสะบัดชัยของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มร.ชร. ซึ่งนำทีมโดย อ.ดร.สมหวัง อินทร์ไชย เพื่อตีกลองต้อนรับตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ซึ่งได้เตรียมการไว้อย่างเต็มที่ กระทั่ง เวลา 20.15 น. ได้รับแจ้งว่า คณะของ “ตูน” งดการวิ่งมายังจุดต้อนรับหน้า มร.ชร. และจะมีการวิ่งอีกครั้งใน วันนี้ (25 ธ.ค.) ในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. หลังจากทราบข่าวทุกคนก็ยินดี ตั้งใจมาให้กำลังใจ “ตูน” ตามเวลาที่ได้นัดหมาย


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  45 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th