“ตูน” ถึงเมื่อใด “กลองสะบัดชัย” ตีกระหึ่ม ประกาศให้โลกรู้หน้า มร.ชร.
“ตูน” ถึงเมื่อใด “กลองสะบัดชัย” ตีกระหึ่ม ประกาศให้โลกรู้หน้า มร.ชร.


เมื่อวันที่ : 2017-12-21 19:11:18

 

“ตูน” ถึงเมื่อใด “กลองสะบัดชัย”

ตีกระหึ่ม

ประกาศให้โลกรู้หน้า มร.ชร.

 

          มร.ชร. เต็มที่รับ “ตูน” เตรียมเงินบริจาคอธิการฯ นำทีมบริหารบุคลากร-นักศึกษา-ชมรมผู้เกียณอายุฯ พร้อมชมรมทูบีฯ ไม่หวั่นอากาศหนาวยามเช้า ส่วน ผอ.สำนักศิลปะฯ เตรียม 3 กลอง สะบัดชัยครบชุดตีกระหึ่มต้อนรับเปรียบ “นักรบผู้ยิ่งใหญ่” กลับจากสงคราม พร้อมจะเชิญ“ตูน” ตีกลองเพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าทำสำเร็จแล้ว

          ผศ.ดร.วรินทรีย์ เยาว์ธานี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ตนและ ทีมงานได้ร่วมประชุมกับ จ.เชียงราย เพื่อเตรียมต้อนรับการวิ่ง ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอทิวราห์ คงมาลัย และทีมงาน ที่จะเข้ามาถึงเชียงรายระหว่างวันที่ 23 -25 ธ.ค. นี้ ตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวฯ” ดังที่ทราบกันแล้วนั้น หลังจากนั้นในวันเดียวกันเวลา 13.30 น. ก็ได้เข้าร่วมประชุมกับ คณะกรรมการจัดเตรียมการต้อนรับของมหาวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วย ผู้บริหาร คณบดี หัวหน้าส่วนต่างๆ

          ผศ.ดร.วรินทรีย์ กล่าวว่า ตามข้อสรุปจากที่ประชุมกับคณะกรรมการทำงานระดับจังหวัดนั้น กำหนดการคณะวิ่งของ “ตูน” จะเข้าถึงจังหวัดเชียงรายจุดที่ 1 ในวันที่ 23 ธ.ค. วิ่งถึง อบต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย โดยจะทำกิจกรรมที่ ต.ทรายขาว อ.พาน ต่อด้วยวัดร่องศาลา และเข้าพักที่วัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย ในช่วงตอนเย็น ส่วนวันที่ 24 ธ.ค. เวลา 05.00 น. จะวิ่งจากวัดร่องขุ่น เข้าตัวเมืองเชียงราย ถึงจุดที่ 2 เวลา ประมาณ 06.30 น. ที่ห้าแยกพ่อขุนฯ โดยจะมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย คล้องพวงมาลัยเพื่อต้อนรับ และสักการะพ่อขุนเม็งรายฯ ถึงจุดที่ 3 หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เวลาประมาณ 07.30 โดยมี ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี และคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา นักเรียน ร.ร.สาธิตฯ ร่วมต้อนรับและทำกิจกรรม แล้วมอบเงินที่ได้จากการบริจาคของมหาวิทยาลัย, ชมรมผู้เกษียณอายุฯ มร.ชร., ชมรม ทูบีนัมเบอร์วันฯ และชุมชน ต.บ้านดู่ นางแล ให้กับ “ตูน” หลังจากนั้นจะมีตัวแทนบางกลุ่มวิ่งตามไปด้วยถึงจุดที่ 4 ที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และจุดอื่นๆ ต่อไปจนถึง อ.แม่สาย

          ด้าน อ.ดร.สมหวัง อินทร์ไชย ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มร.ชร. เปิดเผย “ก้านบัว-พลัส” ว่า ทีมงานได้เตรียมกลองสะบัดชัยไว้แล้ว 3 ใบ กับชุดตีกลองไว้พร้อมแล้ว เพื่อตีต้อนรับ “ตูน” และคณะ โดยครั้งแรกจะตีกลองก่อนเริ่มพิธี ซึ่งแสดงให้ผู้ร่วมงานและคนอื่นๆ ได้ทราบว่าเรากำลังจะทำอะไร เพื่อเป็นการเรียกแขก เมื่อ “ตูน” และคณะวิ่งมาถึงหน้าห้างพิริยะซึ่งห่างจากเราไม่มากนักก็จะตีกลองอีกครั้ง เพื่อเป็นการ “ตีต้อนรับ” เหมือนกับในสมัยโบราณตีต้อนรับนักรบที่กลับจากสมรภูมิรบ และยังหมายถึงว่า “ตูน” ได้วิ่งมาถึงจุดหมายปลายทางจนชนะอุปสรรคทุกอย่างแล้วที่จังหวัดเชียงราย หลังพิธีรับมอบเงินบริจาคและพิธีการอื่นๆ จากทางมหาวิทยาลัย แล้วก็จะเชิญ “ตูน” ขึ้นมาตีกลองสะบัดชัยด้วย เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าได้ทำสำเร็จแล้ว ก่อนวิ่งต่อไปที่จุดอื่น และหลังจากนั้นกลองสะบัดชัยของเราก็จะตีให้กระหึ่มอีกครั้ง เพื่อเป็นการตีส่งอวยชัยให้ “ตูน” และทีมงานวิ่งต่อด้วยความสวัสดิภาพ จนถึงด่านชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตามที่ตั้งใจ” ผอ. สำนักศิลปะฯ มร.ชร. กล่าว


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  83 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th