สาธิต มร.ชร. ชนะทั่วไทย เจ้าเหรียญทอง แชมป์ “นครสวรรค์เกมส์”
สาธิต มร.ชร. ชนะทั่วไทย เจ้าเหรียญทอง แชมป์ “นครสวรรค์เกมส์”


เมื่อวันที่ : 2017-12-21 18:44:08

 

สาธิต มร.ชร. ชนะทั่วไทย

เจ้าเหรียญทอง

แชมป์ “นครสวรรค์เกมส์”

          สาธิต มร.ชร. เจ้าเหรียญทองระดับประเทศ จากกีฬาประถมสาธิตราชภัฏสัมพันธ์ “นครสวรรค์เกมส์” ครั้งที่ 24 จากสาธิตทั่วประเทศ 13 แห่ง คว้าเหรียญรวม ชนะเลิศ 88 จาก 37 ทอง 38 เงิน และ 13 ทองแดง ต่างปลื้มไปตามๆ กัน ผอ.บอกหนุนเต็มที่ทั้งกีฬาและวิชาการให้เป็นเลิศ

          อ.ดร.เฉลิมเกียรติ ตุ่นแก้ว ผอ. ร.ร.สาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6-8 ธ.ค. ที่ผ่านมา ร.ร. สาธิตฯ ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา ประถมสาธิตราชภัฏสัมพันธ์ “นครสวรรค์เกมส์” ครั้งที่ 24 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ โดยมีนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 1 – 6 จาก ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ 13 แห่งเข้าร่วมแข่งขัน ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการทั้ง 4 ด้านของเด็กนักเรียน และฝึกให้เด็กได้ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นทีม มีน้ำใจนักกีฬา ก่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รวมทั้งเป็นเสริมสร้างพลานามัยให้สมบูรณ์ แข็งแรง และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับผู้ปกครอง ภายใต้เจตนารมย์ “มิตรภาพเหนือชัยชนะ” ของร.ร.สาธิตต่างๆ ด้วย

          ผอ.ร.ร.สาธิตฯ กล่าวต่อไปว่า การแข่งขันกีฬาครั้งนี้มีทั้งหมด 6 ประเภท เพื่อชิง 251 เหรียญ ได้แก่ แชร์บอล, ฟุตบอล, ฟุตซอล, วอลเลย์บอล, เปตอง และกรีฑา โดย ร.ร.สาธิต มร.ชร. ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 120 คน ครูผู้ควบคุมทีมอีก 30 คน ผลการแข่งขันปรากฏว่านักกีฬา จาก ร.ร.สาธิต มร.ชร. สามารถชนะการแข่งขันเกือบทุกประเภท เป็นเจ้าเหรียญทอง 37 เหรียญ เหรียญเงิน 38 เหรียญ และเหรียญทองแดง 13 เหรียญ ชนะเลิศเหรียญรวม 88 เหรียญ มากที่สุด ผลงานครั้งนี้สร้างความภาคภูมิใจแก่นักกีฬาและครู ผู้ควบคุมทีมและผู้ปกครองทุกๆ คนที่ได้ทราบข่าวนี้ โดยทาง ร.ร.ก็จะส่งเสริมด้านการกีฬาต่อไปและจะให้ความสำคัญทั้งด้านวิชาการควบคุ่กันไปให้เป็นเลิศด้วย” อ.ดร.เฉลิมเกียรติ กล่าว


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  69 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th