กว่า 2 หมื่นชีวิต มร.ชร.บริจาคให้ “ตูน” บอดี้สแลม พร้อมตี “กลองสะบัดไชย”
กว่า 2 หมื่นชีวิต มร.ชร.บริจาคให้ “ตูน” บอดี้สแลม พร้อมตี “กลองสะบัดไชย”


เมื่อวันที่ : 2017-11-21 20:26:37

 

กว่า 2 หมื่นชีวิต มร.ชร.บริจาคให้

“ตูน” บอดี้สแลม

พร้อมตี “กลองสะบัดไชย”

 

          มร.ชร. ร่วมทุกคณะ สำนักฯ- ชมรมผู้เกษียณฯ-ทูบีฯ กองพัฒน์ฯ จะบริจาคเงินสมทบทุน “ตูน บอดี้สแลม”- “ก้าวคนละก้าวฯ” คนละ 9 บาท หรือมากกว่า คาดถึงเชียงรายผ่านหน้าป้าย ม. ปลายเดือนธ.ค.นี้ พร้อมเชิญ “ตูน” ร่วม “ตีกลองสะบัดไชย” และมอบเงินบริจาคให้ อีกทั้งจัดอาสา 99 ชีวิต วิ่งร่วมส่งขบวนฯ ราว 5 ก.ม. ก่อนไปถึง อ.แม่จัน-แม่สาย

          ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดเชียงรายได้เตรียมประชุมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าวฯ” โดยมีโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาล หนึ่งใน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่จะได้รับการบริจาคเงินจาก “ตูน” บอดี้สแลม หรือ นายอทิวราห์ คงมาลัย จากโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วไทย” ซึ่งเป็นการวิ่งรับบริจาคจากคนทั่วประเทศผ่าน 20 จังหวัด โดยเริ่มจาก อ.เบตง จ.ยะลา มาสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ระยะทาง 2,191 ก.ม. ที่กำลังเป็นกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้นั้น ทางคณะผู้บริหารและบุคลากรรวมทั้งคณะ สำนักวิชา วิทยาลัย และกองพัฒนานักศึกษา มร.ชร. ก็ให้ความสำคัญในการมีส่วนร่วมในกิจกรรมอันเป็นกุศลครั้งนี้ด้วยโดยได้มอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องหลายๆ ฝ่ายไปดำเนินการแล้ว อธิการบดีฯกล่าว

          ผศ.วรินทรีย์ เยาว์ธานี รองอธิการบดี ฐานะผู้กำกับสนับสนุน สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร (สปชส.) มร.ชร. กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (21 พ.ย.) ตน พร้อมด้วย นางจันทร์ฉาย สมศักดิ์ศรี รอง ผอ.สำนัก สปชส. ได้ร่วมประชุมกับ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว โดยอธิการบดีได้มีนโยบายให้ร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ซึ่งได้วางแผนไว้ให้บุคลากรทุกคน รวมทั้งกองพัฒนานักศึกษา และ “ชมรมผู้เกษียณอายุราชการ มร.ชร.” อีกทั้งนักศึกษา “ชมรมทูบีนัมเบอร์วันฯ” จะมีส่วนร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้ด้วยกันเพื่อแสดงออกถึงความรักสามัคคี

          คาดว่าทีมการวิ่งของ “ตูน” จะมาถึงเชียงราย ราว 23-25 ธ.ค. นี้ และจะผ่านหน้าป้ายมหาวิทยาลัยฯ บนถนนสาย อ.เมือง-แม่จัน -แม่สาย โดยเราจะขึ้นป้ายต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมจะเชิญ “ตูน” ร่วม “ตีกลองสะบัดไชย” ตามประเพณีล้านนา โดยสำนักศิลปะและวัฒนธรรมเป็นผู้รับผิดชอบ และจะมอบเงินที่ได้จากการบริจาคของบุคลากรของมหาวิทยาลัย ให้แก่ “ตูน” ในบริเวณนี้ด้วย หลังจากนั้นก็จะมีทีมผู้บริหารและบุคลากรและนักศึกษาจำนวน 99 คน วิ่งร่วมขบวนไปพร้อมกับทีมของ “ตูน” ไปจนถึงจุดรับต่อ ราว 4- 5 ก.ม. ที่ ม.แม่ฟ้าหลวง” รองอธิการบดีฯ กล่าว

          ผศ.ดร.วรินทรีย์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยฯ จะขอรับบริจาคจากบุคลากรและนักศึกษาทุกคนๆ ละ 9 บาท หรือตามจิตศรัทธาจากบุคลากรกว่า 20,000 คน โดยบริจาคได้เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็น ต้นไปตามกล่องรับบริจาคต่างๆ ที่กองกลาง สำนักงานอธิการ คณะทุกคณะ สำนักวิชา วิทยาลัย และหน่วยงานต่างๆ ที่จัดไว้ หรือที่สำนักประชาสัมพันธ์ฯ มร.ชร. ข้างอนุสาวรีย์ อ.ดร.บัณฑิต วงษ์แก้ว ทิศตะวันออกสำนักงานอธิการบดี มร.ชร. เพื่อรวบรวมบริจาคต่อไปเมื่อถึงเวลานั้น รองอธิการบดีฯ กล่าว


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  74 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th