มร.ชร.จัดฟรี “คอนเสิร์ต” “มองโกเลียใน” กระชับไทย-จีนแน่นแฟ้น
มร.ชร.จัดฟรี “คอนเสิร์ต” “มองโกเลียใน” กระชับไทย-จีนแน่นแฟ้น


เมื่อวันที่ : 2017-11-19 18:25:57

 

มร.ชร.จัดฟรี “คอนเสิร์ต”

“มองโกเลียใน”

กระชับไทย-จีนแน่นแฟ้น

 

          มร.ชร.ร่วมมือ คณะกรรมการส่งเสริมฯ จัดฟรี “คอนเสิร์ตคลาสสิค” แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย – “มองโกเลียใน” สป.จีน 6 ธ.ค.นี้ เพื่อสร้างสัมพันธ์ไมตรีทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นและแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิชาการด้านวัฒนธรรมล้านนาและดนตรีที่แตกต่าง โอกาสดีวง CRRU Brass Project มร.ชร.ได้ร่วมเคียงคู่โชว์ความสามารถบนเวทีกับวงดนตรีระดับชาติของจีน

          ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัย ร่วมกับคณะกรรมการส่งเสริมกิจการ (กส สก.) มร.ชร. และ ดร.เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ กสสก. ผู้ทรงคุณวุฒิ มร.ชร. ฐานะรองประธานสมาคมไทย-จีนแห่งประเทศไทย จะจัดงาน “ฟรีคอนเสิร์ตสายสัมพันธ์ไทย-จีน” China-Thailand & Cultural Bonding Friendship Concert 2017” ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่หอประชุมใหญ่ มร.ชร. เป็นการแสดงให้ทุกคนได้ชมฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00 น. ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีแบบคลาสสิคของวงดนตรีจาก “แคว้นมองโกเลียใน” จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน (สป.จีน) ทั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมโดยอาศัยดนตรีเป็นสื่อและสร้างความสัมพันธ์ไมตรีระหว่าง สป.จีน และประเทศไทย ให้แน่นแฟ้น ในขณะเดียวกันก็จะเป็นประโยชน์ทางวิชาการด้านดนตรีกับ มร.ชร. ด้วย จึงขอเชิญผู้สนใจรับฟังรับชมการแสดงประกอบต่างๆ โดยทั่วกันตามวัน เวลา ดังกล่าว

          ผศ.สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดีฯ ฐานะผู้ประสานงาน กล่าวว่า ในการแสดงคอนเสิร์ต ครั้งนี้ช่วงพิธีเปิดงานวงดนตรี CRRU Brass Project ของสาขาดุริยางคศาสตร์ สำนักวิชาสังคมศาสตร์ มร.ชร. นำทีมโดย อ.อดิวัชร์ พนาพงศ์ไพศาล และนักศึกษาในวิชาเอก 18 คน จะร่วมแสดงบนเวทีด้วยจะเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ของรัชกาลที่ 9 กับวงดนตรีของมองโกเลียใน (เขตปกครองตนเอง) สป.จีน พร้อมมีการแสดงชุดล้านนา ซึ่ง อ.ดร.สมหวัง อินทร์ไชย ผอ.สำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมทีมงานเป็นผู้รับผิดชอบในการแสดงถึง 2 ชุดด้วยกัน เชื่อว่าจะสร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างแน่นอนหลังจากนั้นก็จะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปของวงดนตรี ดังกล่าว

          “ในงานครั้งนี้ทาง มร.ชร. ได้เชิญผู้มีเกียรติจากที่ต่างๆ มาร่วมรับชมการแสดงด้วย เช่น จากสถานทูตจีนเชียงใหม่ สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง สมาคมไทย-จีน เชียงราย สื่อมวลชน นักดนตรีโรงเรียนเครือข่ายวงออเครสต้า ของสาขาดุริยางคศาสตร์ มร.ชร. กว่า 20 แห่ง และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั่วไป จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมชมโดยทั่วกัน อย่างไรก็ตามเราได้จัดที่นั่งไว้สำหรับผู้สนใจไว้แล้วอย่างเพียงพอ” รองอธิการบดีฯ กล่าว


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  62 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th