มร.ชร.“เปิดบ้านเปิดรับงาน” จับมือ 10 มหา’ลัยจีน โอเพ่นเฮาส์-3 บ.จีนมีงานรอเพียบ
มร.ชร.“เปิดบ้านเปิดรับงาน” จับมือ 10 มหา’ลัยจีน โอเพ่นเฮาส์-3 บ.จีนมีงานรอเพียบ


เมื่อวันที่ : 2017-11-17 10:54:11

 

มร.ชร.“เปิดบ้านเปิดรับงาน” จับมือ

10 มหา’ลัยจีน

โอเพ่นเฮาส์-3 บ.จีนมีงานรอเพียบ

 

          มร.ชร.จับมือ 10 ม.ชั้นนำจากจีน “เปิดบ้านเปิดรับงาน” 30 พ.ย.นี้ แนะนำการศึกษาต่อพร้อมมอบทุนแก่นักเรียน นักศึกษา ส่วนแรงงานจังหวัด และ 3 บริษัทใหญ่จีนทั้งในและ สป.จีน ต่างมีตำแหน่งงานรอรับหลายอัตราให้เลือกทำ ผู้จะจบการศึกษาและเครือข่ายบัณฑิตศิษย์เก่าไม่ควรพลาดโอกาสทองมาถึงกะไดบ้านแล้ว เผยก่อนวันงานมีการประชุมภาคีเครือข่ายการศึกษา เชียงราย พะเยา และ 8 มรภ.ภาคเหนือร่วมกับ 10 ม.จีน ด้วย

          ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัย ร่วมกับ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการ (กส สก.) มหาวิทยาลัย มร.ชร. และ ดร.เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ กรรมการ กสสก. มร.ชร. ผู้ทรงคุณวุฒิ ฐานะรองประธานสมาคมไทย-จีนแห่งประเทศไทย จะจัดกิจกรรม “ไชนีส เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ จ๊อบแฟร์ 2017 ซีอาร์อาร์ยู โอเพ่นเฮ้า” (Chinese Education & Job Fair 2017 CRRU OPEN HOUSE) (เปิดบ้านเปิดรับงาน) ในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 -15.30 น .ที่หอประชุมใหญ่ มร.ชร. เพื่อเปิดโอกาสให้ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสในการเลือกศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี-โท-เอก ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะที่สาธารณรัฐประชาชนจีน (สป.จีน) และที่ มร.ชร. รวมทั้งการสมัครเข้าทำงานในตำแหน่งงานของบริษัทต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มารอรับผู้สนใจเข้าทำงานอีกด้วย

          ผศ.ดร.ศรชัย กล่าวว่า งานครั้งนี้ มร.ชร. ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำจาก สป.จีน 10 แห่ง โดยให้แต่ละมหาวิทยาลัยแสดงนิทรรศการข้อมูลต่างๆ ในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย ต่างๆ ใน สป.จีน พร้อมมอบทุนการศึกษาต่อในระดับต่างๆ จากมหาวิทยาลัย 10 แห่งจาก สป.จีน แก่นักศึกษาและนักเรียนของไทย ระดับอุดมศึกษา มัธยมศึกษาและจากโรงเรียนที่มาร่วมงาน ในวันเดียวกันนี้ยังมีการรับสมัครงานจากหลายบริษัทจาก สป.จีน และบริษัทต่างๆ ในประเทศไทย โดยแรงงานจังหวัดเชียงราย ก็จะมีตำแหน่งงานให้เลือกทำงานอีกหลายอัตราให้เลือกทำที่เมืองไทยด้วย

          ในเรื่องเดียวกันนี้ ผศ.สุทัศน์ คล้ายสุวรรณ์ รองอธิการบดีฯ กล่าวเสริมว่า ก่อนเริ่มงาน 1 วันในวันที่ 29 พฤศจิกายน เวลา 10.45 น. จะมีการประชุมภาคีเครือข่ายความร่วมมือทาง การศึกษา ก่อนวันงาน (วันที่ 30 พ.ย.) ที่ห้องประชุมสภา มร.ชร. ซึ่งประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) ในเขตภาคเหนือ 8 แห่ง ผู้บริหารจาก โรงเรียนมัธยมในเขตจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ และพะเยา ศึกษาธิการจังหวัด ผอ.เขต สพฐ. และ สพม. ต่างๆ ทั้งเชียงราย-พะเยา และผู้บริหารจาก 10 มหาวิทยาลัย จาก สป.จีน ด้วย

          “ส่วนกิจกรรมโอเพ่นเฮาส์และกิจกรรมอื่นๆ ในวันที่ 30 นั้น 14 คณะ, สำนักวิชา, และวิทยาลัยต่างๆ ของ มร.ชร. จะร่วมจัดนิทรรศการ ร่วมกับมหาวิทยาลัย 10 แห่ง จาก สป.จีน ด้วย รวมทั้งสำนักประชาสัมพันธ์ฯ และบัณฑิตวิทยาลัย ก็จะร่วมจัดนิทรรศการในครั้งนี้เช่นเดียวกัน เพื่อให้กิจกรรม “เปิดบ้าน” เพื่อเสนอหลักสูตรวิชาเอกในระดับต่างๆ จากคณะที่เปิดสอนให้หลากหลายมีทางเลือกมากขึ้น เพราะกลุ่มเป้าหมายที่เราเชิญมาร่วมงานครั้งนี้หลายแห่ง เป็นนักเรียนระดับมัธยมฯ วิทยาลัย เทคนิคอาชีวศึกษาต่างๆ ในเขตตำบล อำเภอ จังหวัด เขต จ.เชียงราย เชียงใหม่ และพะเยา ร่วม 100 แห่ง เชื่อว่าจะเป็นที่สนใจของผู้มาร่วมงานอย่างมาก

          “ข้อสำคัญคือคณะ สำนักวิชา และวิทยาลัยต่างๆ ของ มร.ชร. ควรจะมีคอมพิวเตอร์ให้นักเรียนที่มาวันนี้ได้สมัครเรียน ในปีการศึกษา 2561 ไปด้วย เพราะโอกาสดีๆ มาถึงแล้ว และหาก คณะ สำนักวิชา วิทยาลัยใด ที่มีผลงานของนักศึกษาที่เคยได้รับรางวัล ได้ขึ้นโชว์บนเวทีในวันนี้ ก็เชื่อว่าจะสร้างความสนใจ และความประทับใจแก่นักเรียนที่มาร่วมงานอาจจะสมัครเข้าเรียนคณะ นั้นๆ ได้โดยจะมีเวลาให้ตามเหมาะสม” รองอธิการบดีฯ กล่าว

          “ในวันเดียวกันนี้ยังจะมี 3 บริษัทของจีน จะมารับสมัครพนักงานเข้าทำงานด้วย ซึ่งมีตำแหน่งงานหลายอัตรา รวมทั้งแรงงานจังหวัดก็จะมารับสมัครด้วยอีกมากมาย ดังนั้นนักศึกษา ที่ใกล้จบการศึกษา และเครือข่ายศิษย์เก่า มร.ชร. ไม่ควรพลาด โอกาสนี้” ผศ.สุทัศน์ กล่าว

          “ส่วนช่วงบ่ายจะมีการบรรยายจากแรงงานจังหวัด ฝ่ายตรวจ คนเข้าเมือง และฝ่ายการทำหนังสือเดินทาง หรือ พาสสปอร์ต รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องต่างๆ จากวิทยากรที่เกี่ยว ข้องการศึกษาต่ออีกด้วย จึงขอเชิญผู้สนใจร่วมงานนี้โดยทั่วกัน ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ เวลา 08.30 น. ที่หอประชุมใหญ่ มร.ชร. วันเดียวเท่านั้น” รองอธิการบดีฯ กล่าว


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  78 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th