“มิสนะยะ-นพมาศ” ยี่เป็ง มร.ชร. จ๊าบ ญาติลุ่มโขงปลื้ม “บัณฑิต” “โซเชียลฯ”ช่วยแชร์ทั่วโลก!
“มิสนะยะ-นพมาศ” ยี่เป็ง มร.ชร. จ๊าบ ญาติลุ่มโขงปลื้ม “บัณฑิต” “โซเชียลฯ”ช่วยแชร์ทั่วโลก!


เมื่อวันที่ : 2017-11-06 19:38:37

“มิสนะยะ-นพมาศ” ยี่เป็ง มร.ชร. จ๊าบ

ญาติลุ่มโขงปลื้ม “บัณฑิต”

“โซเชียลฯ”ช่วยแชร์ทั่วโลก!

 

          ยี่เป็ง-ซ้อมรับปริญญา มร.ชร .ปี’60 ราบรื่นชื่นมื่น กันทั่วหน้า เผย “มิสพาราไดส์-นพมาศ” สุดสวย ด้วยวัยคุณสมบัติเหมาะรับตำแหน่ง ด้านขบวนและกระทงแต่ละคณะสร้างความฮือฮาผ่านสายตาและเซลฟี่สู่โซเชียลมีเดียกระจุย แถมกระจายชื่อเสียง มร.ชร. ไปทั่วโลก ส่วนพิธีซ้อมใหญ่รับปริญญาฯ ต่างมีสุขสมหวังกันทั่วหน้าบรรดาญาติๆไทยพื้นราบ ทั้งชาติพันธุ์ลุ่มน้ำโขง จีน เมียนมา ลาว กัมพูชา ยกทีมกันมายินดีกับบัณฑิตล้นหลาม

          ผู้สื่อข่าว “ก้านบัว-พลัส” รายงานว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย. การ จัดงาน “ป๋าเวณียี่เป็งราชภัฏเจียงฮาย” ครั้งที่ 17 ที่บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ริมอ่าง เก็บน้ำหนองบัว เป็นไปอย่างคึกคักและสนุกสนานท่ามกลางสีสัน ไฟหลากสีและโคมแขวนที่อร้าอร่ามงามตา ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็นไม่มากนักภายใต้อุณหภูมิราว 18 องศา ในคืนวันแรก (2 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันเริ่มงานนอกจากจะมีการแสดงต่างๆ บนเวที แล้วยังมีการประกวด “มิสพาราไดส์” (มิสนะยะ)

          ส่วนงานคืนวันที่สอง (3 พ.ย.) เป็นวันสำคัญในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสอง หรือ “วันยี่เป็ง” (ชื่อเรียกของชาวล้านนา) นอกจากจะมีกิจกรรมประกอบเหมือนคืนแรกแล้วยังมีการประกวดขบวนแห่กระทง และกระทงของแต่ละคณะ สำนักวิชา และวิทยาลัยที่ประดับประดาประดิดประดอยด้วยความคิดสร้างสรรค์กันอย่างสวยงาม ซึ่งมีนักศึกษาแต่ละคณะเข้าร่วมขบวนกันอย่างพร้อมเพรียง เป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากทำการถ่ายภาพและเซลฟี่ผ่านโซเชียลมีเดียกันอย่างสนุกสนานจากขบวนต่างๆ ที่เดินผ่าน

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานคืนสุดท้ายนอกจากมีการประกวดขบวนแห่และกระทงของแต่ละคณะฯ แล้วยังมีการประกวด “นางนพมาศ” ด้วย

          ผู้สื่อข่าว “ก้านบัว-พลัส” รายงานอีกว่า เมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) เป็นพิธีซ้อมใหญ่ของบัณฑิต มร.ชร. ระดับต่างๆ ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ในตอนเช้าเมื่อวานนี้ อธิการบดีและคณะผู้บริหารรวมทั้งคณาจารย์ได้ ร่วมถ่ายภาพหมู่กับบัณฑิตคณะต่างๆ ด้วย ก่อนจะเข้าพิธีซ้อมฯ ที่หอประชุมใหญ่ในวันเดียวกัน ซึ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีวิทยุกรมประมง อ.เวียงชัย จ.เชียงราย 103.00 Mhz ส่วน บรรยากาศโดยทั่วไปพบว่ามีบรรดาญาติๆ เพื่อนๆ และพี่ๆ น้องๆ ของบัณฑิตต่างนำช่อดอกไม้ ตุ๊กตา และอื่นๆ มาแสดงความยินดีกับบัณฑิตกันอย่างคับคั่งล้นหลาม ทั้งที่เป็นญาติๆ ที่อยู่บนพื้นราบ และชาติพันธุ์ต่างๆ ที่อยู่บนดอยสูงและลุ่มแม่น้ำโขง รวมทั้งที่มาจากประเทศจีน เมียนมา ลาว และกัมพูชาด้วยเนื่องจากมีบัณฑิตที่เป็นญาติสำเร็จการศึกษาที่จะรับปริญญาในครั้งนี้ด้วย ส่วนการจราจรภายในในปีนี้มีการบริหารจัดกรที่ดีทั้งที่จอดรถ และทางเข้าออกจึงมีปัญหาน้อย


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  47 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th