ยี่เป็ง มร.ชร.-ซ้อมฯ ปริญญา’60 “ม่วน-ปลื้ม” 76 บัณฑิตนานาชาติร่วมพิธีฯ

เมื่อวันที่ : 2017-11-02 22:33:41

“ม่วน-ปลื้ม”

76 บัณฑิตนานาชาติร่วมพิธีฯ

“ยี่เป็ง” คืนแรกสนุกสนานครื้นเครง ต่างรอลุ้นมิสพาราไดส์ค่อนคืน ส่วนพรุ่งนี้ชมประกวดรถกระทงและขบวน พร้อมเชียร์นางนพมาศนักศึกษา ส่วนกลางวันให้กำลังใจการฝึกซ้อมบัณฑิตใหม่ เผยปีนี้ บัณฑิต มร.ช.ร จากจีน สิงคโปร์ กัมพูชา ลาว ทั้ง ป.ตรี-โท เข้าร่วมคับคั่งร่วม 80 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (2 พ.ย.) เวลา 19.00 น. ที่หน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มร.ชร. เป็นประธานในพิธีเปิดงานลอยกระทง ประจำปี 2560 หรือ “ป๋าเวณียี่เป็นราชภัฏเจียงฮาย” ครั้งที่ 17 ซึ่งเป็นประเพณีที่จัดขึ้นทุกๆ ปี เพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมล้านนา ซึ่งเป็นหน้าที่และ ภารกิจหนึ่งของ มร.ชร. ที่มีบทบาทอนุรักษ์และส่งเสริมให้ยั่งยืนสืบไป โดยงานดีงกล่าวกำหนดให้มี 2 วัน ระหว่าง 2-3 พ.ย.นี้ ในงานมีการแสดงดนตรี CRRU Music การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ชุมชน การแสดงนิทรรศการ และการจุดประทีป โคมไฟ นอกจากนี้ยังมีการประกวดมิสพาราไดส์ในคืนแรก และคืนที่ 2 วันนี้ (3 พ.ย.) จะมีการประกวดรถกระทงและขบวนแห่ของแต่ละหน่วยงานใน มหาวิทยาลัย และนางนพมาศนักศึกษาอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ (3 พ.ย.) และต่อเนื่องไปถึง 4-5 พ.ย. มร.ชร. กำหนดให้มีการฝึกซ้อมบัณฑิตระดับต่างๆ เพื่อจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรฯ ประจำปี 2560 โดยกำหนด ให้วันที่ 5 พ.ย. เป็นวันพิธีซ้อมใหญ่ ที่หอประชุมใหญ่ มร.ชร. ก่อนเดินทางไปร่วมพิธีฯ ในที่ 8 เดือนเดียวกันนี้ ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

รายงานจากกองพัฒนานักศึกษา มร.ชร. เปิดเผยว่า ในปีการศึกษานี้จะมีบัณฑิตเข้าร่วมพิธีทั้งสิ้นจำนวน 3,452 คน และจำนวนนี้ยังมีบัณฑิต มร.ชร. เป็นชาวต่างประเทศหลายประเทศ ที่จะเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้จำนวน 76 คน แบ่งเป็น ป.โท 10 คน จีน 7 คน สิงคโปร์ 1 คน และลาว 2 คน ระดับป.ตรี 66 คน จีน 62 คน กัมพูชา 2 คน และลาว 2 คน