อิ่มบุญ 1.15 แสน

เมื่อวันที่ : 2017-11-01 18:59:35

อิ่มบุญ 1.15 แสน

กฐินสามัคคี มร.ชร. ได้ยอดเงินบริจาค 1.15 แสน ทุกคนอิ่มบุญไปตามๆ กัน พร้อมมีอาหารเลิศรสหลากหลายจากบรรดาศรัทธาญาติโยมทั้งหลายขนกันมาร่วมทำบุญกันทั่วหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) เวลา 09.09 น. ที่พุทธสถานมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมร.ชร. เป็นประธานถวายกฐินสามัคคี มร.ชร. ประจำปี 2560 โดยมีคณะผู้บริหาร ประกอบด้วยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วยคณบดี คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนนักศึกษา คณะสำนักวิชาและหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัย รวมทั้งคณะศรัทธาชาวบ้านป่าแฝก รังสินีรีสอร์ท เชียงราย และผู้แทนห้างร้านต่างๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทอดถวายกฐินครั้งนี้ด้วย

สำหรับยอดบริจาคจากผู้มีจิตกุศลสมทบกองกฐินสามัคคีในปีนี้ยอดรวมทั้งสิ้น 115,619 บาท (หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นห้าพันหกร้อยสิบเก้าบาทถ้วน) ทั้งนี้อธิการบดีฯ ได้เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนนักศึกษา และคณะศรัทธา ชาวบ้านป่าแฝก ตลอดจนผู้แทนห้างร้านต่างๆ ที่ร่วมทอดกฐินสามัคคี และเป็นเจ้าภาพโรงทานในครั้งนี้ เช่น น้ำเฉาก๊วย จากชมรมคนรักเจ็ดยอด อาหารถวายพระ ข้าวกล่อง จากครัวเบญจวรรณ ผัดหมี่ กะทิ พร้อมน้ำสับปะรด จากคุณอนงค์ศรี ผัดไท กาแฟ จากรังสินี รีสอร์ท เชียงราย ข้าวเหนียว หมูทอด น้ำพริกปลาร้าแห้งมะกอก จากการรวมกลุ่มของบุคลากร มร.ชร. พร้อมครอบครัว น้ำเงี้ยว จากแม่ตุ๊กตา แม่ต๋อย และ แม่หนู น้ำกระเจี๊ยบ จากสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ข้ามต้ม น้ำกระเจี๊ยบ ข้าวควบ จาก อ.อัญชนา เวียงนนท์ และ นางอัมพร ราชสมบัติ ผัดหมี่ จาก คุณศักดิ์ชัย ขนมจีนน้ำยา จาก คุณศรีสะอาด สุทธรรม ขนมกุ้ยฉ่าย จากแม่ทองใบ ลาบหมู น้ำสับปะรด จากพระอาจารย์สมนึก พร้อม ครอบครัว และ นม น้ำดื่ม ขนม จากสำนักนวัตกรรมและบริการสังคม มร.ชร. เป็นต้น หลังเสร็จพิธีถวายองค์กฐินแล้วมีการรับประทานอาหารร่วมกันตามประเพณี

ผศ.ดร.ศรชัย กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้มาทำบุญทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ จิตใจจะได้เป็นสุข ได้รับบุญกุศลกันทั่วหน้า และขอให้ทุกท่านตลอดจน ครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรงทุกท่าน” อธิการบดีฯ กล่าว