“จิตอาสา-ประชารัฐ”น้อมถวาย สู่ฟากฟ้าสุราลัย
“จิตอาสา-ประชารัฐ”น้อมถวาย สู่ฟากฟ้าสุราลัย


เมื่อวันที่ : 2017-10-24 21:00:10

“จิตอาสา-ประชารัฐ”น้อมถวาย

สู่ฟากฟ้าสุราลัย

 

          มร.ชร.ร่วมมือชุมชนทำโครงการประชารัฐร่วมใจฯ “จิตอาสาทำดีด้วยใจ” รวมพลังบำเพ็ญสาธารณประโยชย์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ร.9 น้อมถวายอาลัย เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย หลายหน่วยงานร่วมมืออีกครั้ง ส่วน สนง.คุมประพฤติเชียงราย และนศ.รด.แข็งขันนำทีมลุยพัฒนาเต็มที่

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ต.ค. เวลา 09.45 น. ที่บริเวณทางแยกเยื้องโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร. ชร.) อ่างเก็บน้ำหนองบัว สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เชียงราย ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมร.ชร. พร้อมด้วยรองอธิการ และผู้บริหารรวมทั้ง นางกิ่งแก้ว เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานอาสาสมัครคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม จ.เชียงราย น.ส.สายฝน จันทะพรม หน.กลุ่มกิจกรรมชุมชนและแผน สำนักงานคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม จ.เชียงราย และผู้นำองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในเขตอ.เมือง และ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ร่วมพิธีเปิด “โครงการประชารัฐร่วมใจกำจัดวัชพืชฟื้นฟูแหล่งน้ำ” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 21 -22 ตุลาคม ที่บริเวณหนองบัวใหญ่ อ่างเก็บน้ำในบริเวณมหาวิทยาลัย โดยได้รับการสนับสนุนเครื่องจักรและเรือชนิดต่างๆ มาร่วมกันกำจัดวัชพืช จอกแหน และสวะต่างๆ รอบๆ ริมหนองบัว

          ผศ.ดร.ศรชัย กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้นอกจากจะรวมพลัง เพื่ออนุรักษ์แหล่งน้ำไม่ให้ตื้นเขินแล้วยังเป็นการทำความดีด้วยจิตอาสาถวายเป็นพระราชกุศลน้อมถวายอาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เสด็จสู่สวรรคาลัย รวมทั้งสนองนโยบายประชารัฐรวมใจของรัฐบาลซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจากหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งประชาชนจิตอาสา “ทำดีด้วยหัวใจ” อีกด้วย

          น.ส.สายฝน กล่าวว่า วันนี้ได้นำอาสาสมัครจากสำนักงานคุมประพฤติเชียงรายมาร่วมด้วย 30 คน ส่วนหนึ่งก็เป็นภาคี บริการสังคมโดยผู้ที่รอลงอาญาจากที่ศาลสั่งและต้องทำงานบริการสังคมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์กี่ชั่วโมง เช่น ทำงาน 1 ครั้ง ก็จะลดเวลาไป 6 ชั่วโมงจนกว่าจะหมดเวลาที่ศาลกำหนด มาร่วม พัฒนาวันนี้ดูว่าอาสาสมัครเขามีความสุขที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้บางคนก็เป็นนักศึกษาเพื่อฝึกให้เขาเป็นตัวอย่างแก่คนอื่นๆ ด้วยการร่วมพัฒนาวันนี้เป็นผลจากการลงนามความร่วมมือระหว่างทั้งสองหน่วยงานเมื่อเร็วๆ นี้มีอะไรก็ต้องช่วยกันรวมทั้งงานวิชาการด้านกฎหมายจากสำนักวิชานิติศาสตร์ด้วยและโอกาสหน้าคงได้ร่วมมือกันต่อๆ ไป

          ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือครั้งนี้ประกอบด้วย ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาล ต.บ้านดู่ อนุเคราะห์เรือ 5 ลำ พร้อมเสื้อชูชีพและเจ้าหน้าที่, ตชด. 327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย อนุเคราะห์เรือและกำลังพล, สำนักงานคุมประพฤติเชียงราย นำทีมบริการสังคม 30 คน ร่วม ด้วย อีกทั้งองค์การบริหารนักศึกษาและนักศึกษากลุ่มจิตอาสา และนักศึกษาวิชาทหาร (รด.) อีกจำนวนมาก


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  746 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th