“แว่น” เต็ม “ตา” มร.ชร.-กก.ส่งเสริมฯ จัดให้
“แว่น” เต็ม “ตา” มร.ชร.-กก.ส่งเสริมฯ จัดให้


เมื่อวันที่ : 2017-10-11 22:03:53

 

“แว่น” เต็ม “ตา”

มร.ชร.-กก.ส่งเสริมฯ จัดให้

 

          ปิดฉากแล้ว มร.ชร. และทีมงานปลื้ม.. ผลงาน “มอบแว่นตาเป็นของขวัญ” เชียงราย-พะเยา สำเร็จงดงามเกินป้าหมาย คนพื้นราบ ชนเผ่า ชาติพันธุ์ สื่อมวลชน รับบริการกันทั่วหน้าจากทุกอำเภอแต่ละวันคับคั่ง ประชาชนขอบคุณและต่างสรรเสริญขอให้มีกิจกรรมดีๆ เพื่อประชาชนแบบนี้ต่อไป

          ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า ตามที่ มร.ชร. ได้รับความร่วม มือจากคณะกรรมการส่งเสริม กิจการของมหาวิทยาลัยฯ ที่มี นายเกษม มูลจันทร์ เป็นประธานคณะกรรมการ และได้จัดกิจกรรม “โครงการมอบแว่นสายตาเป็นของขวัญจังหวัดเชียงราย และพะเยา” ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือจาก “มูลนิธิมอบสายตาเป็นของขวัญในประเทศไทย” (GOS : Gift Of Sight Foundation in Thailand) และมูลนิธิ OneSight รวมทั้งจักษุแพทย์ จาก 14 ประเทศทั่วโลก ต่างภูมิใจในงานกุศล เพื่อประชาชนคนเชียงรายและพะเยา

          “โครงการที่ดีๆ อย่างนี้ต้องขอบคุณ ดร.เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ กก.ส่งเสริม มร.ชร. ฐานะประธาน บ.นามยง และมูลนิธิ “จีโอเอส” (GOS) ซึ่งได้ดำเนินมาตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม และได้สิ้นสุดโครงการเมื่อวานนี้ 11 ต.ค. 60 ที่ หอประชุมใหญ่ มร.ชร. พบว่ามีเยาวชนจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในเขต 2 จังหวัดเชียงราย – พะเยา และประชาชนมารับการตรวจวัดสายตาและรับแว่นในแต่ละวันเป็นจำนวนมากเกินความคาดหมายเกินโควตาที่กำหนดไว้แต่ละวัน เพราะส่วนหนึ่งมาโดยไม่มีโควตาพอทราบข่าวก็รีบมาขอบบริการแต่ก็สามารถจัดสรรให้เกือบทุกคนที่มาขอบริการ” อธิการบบดี มร.ชร. กล่าว

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้าวานนี้ เวลา 10.15 น. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายยิ่งมีประชาชนมาขอรับบริการมากขึ้นทั้งจาก 2 จังหวัด นอกโควตาทั้งชาวไทยพื้นเมือง ชนเผ่า ชาติพันธุ์ ต่างๆ พระภิษุ สามเณร อาจารย์ นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ สื่อมวลชน รวมทั้งผู้มีฐานะบางคนก็มารับบริการเพราะได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย วันดังกล่าวมีผู้รับบัตรคิวรอแล้ว 350 คน ซึ่งนอกโควตาและยังรอข้างนอกกว่า 100 คน

          นายมนัส ปินตาเป็ง อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 312 หมู่ 9 ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย กล่าวว่า มากันแต่เช้ามืด ทั้งหมด 10 คนเป็น อสม. ได้โควตามา พวกเราได้แว่นตาที่ดีมากบางคนก็ได้แว่นกันแดด ขอบคุณมหาวิทยาลัยราชภัฏ ที่ทำเพื่อประชาชนจริงๆ

          นอกจากนี้ยังชาวอาข่า จาก ต.แม่ยาว อ.เมือง ทราบข่าวจาก อสม. ประจำหมู่บ้าน วันนี้เหมารถกันมาทั้งหมด 6 คน อีกทั้ง 2 สามีภรรยา มาจาก ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ออกเดินทาง 7 โมงเช้า ส่วนบางคนไม่แน่ใจว่าจะได้จริงเลยสละสิทธิ อีกคู่มาจากดอยสะโง้ สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน รวมทั้งกลุ่มที่มาจาก อ.เวียงแก่น ที่มากันตั้งแต่ตี 3 บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “ดีใจมากที่ได้แว่นตา ปีหน้าขอให้มีอีก เพราะผู้หญิงชาวอาข่าใช้สายตาในการปักผ้าชุดชนเผ่าที่มีความละเอียดสูงอยู่แล้ว ขอบคุณมากที่มหาวิทยาลัยมีโครงการดีๆ แบบนี้

          ส่วน หลวงพ่อมาจาก อ. เวียงป่าป้าเป่าเพราะต้องการตรวดสายตา พระที่มารับแว่นวันก่อนบอกว่าจักษุแพทย์ตรวจสายตาให้ดีมาก ขอให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้สร้างสิ่งดีๆ แก่ประชาชนต่อไป


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  32 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th