“บี” สาวม้งเอกอังกฤษ มร.ชร. เวที “ไมค์ทองคำ” แทรก “วิวราชภัฏ” สวยงาม
“บี” สาวม้งเอกอังกฤษ มร.ชร. เวที “ไมค์ทองคำ” แทรก “วิวราชภัฏ” สวยงาม


เมื่อวันที่ : 2017-09-21 20:54:26

“บี” สาวม้งเอกอังกฤษ มร.ชร.

เวที “ไมค์ทองคำ”

แทรก “วิวราชภัฏ” สวยงาม

 

          บี-นักศึกษาสาวชาติพันธุ์ “ม้ง” เอกอังกฤษ ปี 3 คณะมนุษย์ฯ มร.ชร. สวมชุดชนเผ่าประยุกต์เต็มยศโดดเด่นบนเวที ผ่านรอบคัดเลือกเวทีลูกทุ่งไมค์ทองคำ 6 เวิร์คพอยท์ พร้อมคลิปแทรกบรรยากาศ มร.ชร. สวยทุกแง่มุม สนใจ “คลิก” เชียร์

          จากกรณีที่มีการแชร์เว็บไชต์ “ยูทูป” ในช่องค้นหาที่พิมพ์คำว่า “ไมค์ทองคำ 6 วันนิภา” ทำให้ปรากฏภาพและชื่อเพลง ตำแหน่งที่ไม่ต้องการ (Cover) บี-วันนิภา ทรงปรีดีกุล (ไมค์ ทองคำ6) (มร.ชร.) ปรากฏขึ้นมานั้นสร้างความฮือฮาและยินดีกับหญิงสาวคนนี้เป็นอันมาก และนอกจากจะได้ฟังเสียงร้องของเธอในสไตล์ลูกทุ่งซึ่งเป็นเพลงดังของลูกทุ่งสาว “จินตหรา พูลลาภ” และในเพลงดังกล่าวยังปรากฏว่ามีภาพบรรยากาศของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) มุมต่างๆ ที่สวยงาม “อินเสิร์ต” (Insert) หรือแทรกประกอบในเพลงไปด้วยทำให้ มร.ชร. ได้ประชาสัมพันธ์ไปโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องลงทุนอะไรโดยผู้จัดทำใช้ชื่อ phanglee Lim

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร (สปชส.) มร.ชร. ได้ติดต่อไปยังผู้ร้องเพลงนี้พร้อมได้รับการเปิดเผยจากผู้ร้องว่าชื่อ วันนิภา ทรงปรีดีกุล (บี) เธอให้สัมภาษณ์ว่าเป็นนักศึกษาวิชาเอกอังกฤษศึกษา ชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์ มร.ชร. ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 17 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

          “บี-เองเป็นคนอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย ชื่นชอบร้องเพลงมาแต่ชั้นประถมแต่ครูไม่ค่อยให้โอกาสเพราะเห็นว่าเป็นเด็กม้ง แต่พอเข้ามาเรียนที่อำเภอจึงได้มีโอกาสและชนะการร้องเพลงได้เหรียญทองมาตลอด การไปสมัครแข่งที่เวิร์คพอยท์ต้องเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดวันไปบันทึกรายการเมื่อเดือนสิงหาคมมีคุณแม่ พี่สาว และพี่ชายไปด้วยในรอบคัดเลือกนี้คณะกรรมการ ทั้ง 3 คน อาโน๊ต-สุนารี และคุณครูสลา ให้ผ่านเข้ารอบรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก และยังได้ประชาสัมพันธ์ มร.ชร. ของเราอีกด้วย” วันนิภา กล่าว

          ผศ.สุรพล เวียงนนท์ ที่ปรึกษา สปปช.มร.ชร. กล่าวว่า ชื่นชมและยินดีกับนักศึกษาที่มีความกล้าแสดงออกในความสามารถเพราะที่นี้ มร.ชร. เป็นแหล่งที่นักศึกษาทุกคนค้นพบตัวเองและต้องขอบคุณผู้จัดทำสื่อเผยแพร่ทางยูทูปด้วยที่นำเอาภาพสวยๆ ในมุมต่างๆ ของ มร.ชร.เผยแพร่ไปทั่วโลก 


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  150 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th