ฉลองใหญ 45 ปี จัด “ฮาล์ฟ” มาราธอนระดับชาติ มร.ชร.-เรซฮันเตอร์-ธงนำ
ฉลองใหญ 45 ปี จัด “ฮาล์ฟ” มาราธอนระดับชาติ มร.ชร.-เรซฮันเตอร์-ธงนำ


เมื่อวันที่ : 2017-09-18 21:16:27

ฉลองใหญ45ปีจัด “ฮาล์ฟ”

มาราธอนระดับชาติ

มร.ชร.-เรซฮันเตอร์-ธงนำ

 

          ฉลอง 45 ปี มร.ชร.จัดวิ่ง “ฮาล์ฟมาราธอนระดับชาติ” บ.เรซฮันเตอร์ พร้อมทีมงาน มืออาชีพประกันคุณภาพ มีระยะทางให้เลือก 5 - 10 - 21 ก.ม. เพื่อประชาสัมพันธ์ มร.ชร. และส่งเสริมสุขภาพพร้อมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย เริ่มขายบัตร 1 ต.ค.นี้ ทั้งธรรมดาและออนไลน์ ผู้ชนะรับเงินรางวัลก้อนโต

          ที่ห้องประชุมเอื้องสายหลวง สำนักงานอธิการบดี (หลังแรก) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เมื่อวันที่ (18 ก.ย.) เวลา 10.15 น. ผศ.ดร.วรินทรีย์ เยาว์ธานี รองอธิการบดี เป็นประธานที่ประชุมคณะกรรมการจัดงาน “ฮาล์ฟมาราธอน 45 ปี มร.ชร.” โดยมีผู้บริหารประกอบด้วย อ.ดร.ณัฏฐพล สันธิ ว่าที่ร.ต.วิทยา มณีรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดี และคณบดี-รองคณบดี รวมทั้งตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเข้าร่วม ประชุมด้วย พร้อมกับตัวแทนจาก บริษัท เรซฮันเตอร์ ซึ่งประกอบด้วย นายพรธสิทธิ์ กฤษฎาธิวุฒิ, นายเก่งกาจ ศรีปาน, นายภูวดล สิทธิประเสริฐ เข้าร่วมประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจ และเตรียมการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ในวันจันทร์ ที่ 25 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. ที่บริเวณด้านข้างลานอนุสาวรีย์ (ดร.บัณฑิต วงษ์แก้ว) สำนักงานอธิการบดี มร.ชร.

          ผศ.ดร.วรินทรีย์ กล่าวว่า การประชุมร่วมครั้งนี้ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับทุกๆ หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยได้เข้าใจตรงกัน เพื่อให้ความร่วมมือด้านต่างๆ ในการจัดกิจกรรม การวิ่ง “ฮาล์ฟมาราธอน 45 ปี มร.ชร.” ครั้งนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. ปีหน้า (2561) ตั้งแต่เวลา 05.00 น. โดยเริ่มต้นจากสปอร์ต คอมแพล็กซ์ บริเวณภายในมหาวิทยาลัยและภายนอกที่เกี่ยวข้องกับชุมชนในละแวกใกล้เคียง โดยมีเรื่องต่างๆ ที่ต้องขอความร่วมมือจากทุกคณะ/สำนักวิชา/วิทยาลัย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพรวมของมหาวิทยาลัยด้วย เนื่อง จากจะมีนักวิ่งเพื่อสุขภาพทุกเพศ ทุกวัย จากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เชื่อว่ามากกว่า 3,500 คน

          ด้าน นายพรธสิทธิ์ กฤษฎาธิวุฒิ จากบริษัทเรซฮันเตอร์ กล่าวว่า ทีมงานมีประสบการณ์ในการจัดวิ่งมาราธอนมาแล้วทั่วประเทศ การร่วมมือกับ มร.ชร. ครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ มร.ชร. ที่มีบรรยากาศและทิวทัศน์สวยงาม ทั้งพื้นน้ำและภูเขา รวมทั้งองค์ประกอบอื่นๆ ที่สำคัญของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้เป็นที่ประจักษ์แก่คนทั่วประเทศ เพราะมีอะไรต่างๆ ที่ดีๆ อยู่มากมาย รวมทั้งส่งเสริมสุขภาพของคนเชียงราย และผู้สนใจทั่วไปในท้องถิ่นและระดับชาติ ปัจจุบันการจัดวิ่งลักษณะนี้กำลังเป็นที่นิยมของคนทั่วไป ส่วนรายได้บางส่วนจะบริจาคเพื่อการกุศลที่วัดป่าอ้อเมืองอินทร์ ต.บ้านดู่ และมูลนิธิการกุศลต่อไป

          “สำหรับเส้นทางการวิ่งนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัยเกือบทั้งหมด เพราะมีหลายเส้นทาง และระยะทางให้เลือกวิ่ง ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้สนใจในการวิ่งในครั้งนี้ แบ่งออกเป็นหลายระดับ ระยะทางตั้งแต่ 5 - 10 และ 21 ก.ม. ส่วนที่เกี่ยวข้องกับชุมชน เทศบาลตำบลบ้านดู่ คือการวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะ ทาง 21 ก.ม. จากจุดเริ่มต้นเดียวกัน ใน มร.ชร. ไปจนถึงน้ำตกโป่งพระบาท ต.บ้านดู่ แล้วย้อนกลับมาเข้าเส้นชัยที่จุดเริ่มต้นที่สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะมีเสื้อสวมใส่ในการวิ่ง พร้อมเหรียญที่ระลึก และเงินรางวัลก้อนใหญ่สำหรับผู้ชนะ รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มพร้อมพรั่งมอบให้ ส่วนการจำหน่ายบัตรนั้นจะมีทั้งสมัครด้วยตนเองและออนไลน์ ซึ่งจะเริ่มเปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะแจ้งให้ทราบในวันแถลงข่าวในวันจันทร์ ที่ 25 กันยายนนี้ ที่ด้านข้างอนุสาวรีย์ฯ มร.ชร.” นายพรธสิทธิ์ กล่าว


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  95 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th