มร.ชร.จัดงานทุก “พฤหัสฯ” บ่มเพาะ- “กาดนัด” กระตุ้นทำ “ธุรกิจยุด 4.0”
มร.ชร.จัดงานทุก “พฤหัสฯ” บ่มเพาะ- “กาดนัด” กระตุ้นทำ “ธุรกิจยุด 4.0”


เมื่อวันที่ : 2017-08-31 18:24:07

มร.ชร.จัดงานทุก “พฤหัสฯ”

บ่มเพาะ- “กาดนัด”

กระตุ้นทำ “ธุรกิจยุด 4.0”

          สำนักนวัตกรรมและบริการสังคม มร.ชร.เปิดตัว “มหกรรมบ่มเพาะธุรกิจและสหกิจศึกษา” แล้ว ใช้ “กาดนัดราชภัฏเจียงฮายและการแสดงทางวัฒนธรรม” เป็น ไฮไลท์ของงาน หวังกระตุ้นและสร้างแรงจูงใจผู้ประกอบการรุ่นใหม่ พร้อมฝึกจำลองธุรกิจตนเอง ตามเทรนด์ยุค 4.0 มีโซนต่างๆ ให้เลือกช้อปและชมการแสดงทางวัฒนธรรมทุกๆ พฤหัสบดี หลังพิธีเปิดนิมิตหมายที่ดี “ฝนตกแดดออก” กระหน่ำจนคลายร้อนไปตามๆ กัน

          ที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (31 ส.ค.) เวลา 16.15 น. ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เป็นประธานพิธีเปิดงาน “มหกรรมบ่มเพาะธุรกิจและสหกิจศึกษา” ที่บริเวณหน้าตึกอธิการบดี 1 (ถนนกาดนัดราชภัฏเจียงฮาย) จัดโดยสำนักนวัตกรรมและบริการสังคม ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัย รวมทั้งประชาชนทั่วไป เกิดแรงจูงใจในการประกอบธุรกิจในด้านต่างๆ พร้อมกับการฝึกจำลองธุรกิจของตนเอง ซึ่งจะสอดคล้องสัมพันธ์กับยุทธศาสตร์การพัฒนาทางมหาวิทยาลัย เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นในยุคไทยแลนด์ 4.0 พิธีเปิดงานครั้งนี้ ผศ.ดร.นวลนภา จุลสุทธิ ผู้ช่วยอธิการบดี ฐานะผู้กำกับสนับสนุนสำนักนวัตกรรมและบริการสังคม เป็นผู้กล่าวรายงาน ในพิธีดังกล่าว มีคณะผู้บริหาร ของ มร.ชร. จากหลายหน่วยงานเข้าร่วมพิธี พร้อมบุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยอย่างคับคั่ง หลังพิธีเปิดอธิการบดีได้ชงกาแฟสาธิตด้วย หลังจากนั้นไม่นานขณะเดินชมบูธต่างๆ มีฝนตกพร้อมแดดออก ตกลงมาเพื่อคล้ายความร้อนด้วยเป็น เวลาไม่นานนัก

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานได้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนหนึ่ง เป็น “กาดนัดราชภัฏเจียงฮาย” และส่วนการแสดงทางวัฒนธรรม จากหลายหน่วยงาน ที่เวทีกลางแจ้งที่อยู่ใกล้ๆ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการผลการดำเนินงานของสำนักฯ และกิจการบูรณาการ การเรียนการสอนกับการทำงาน (WIL) จาก 14 คณะ สำนักวิชา บูธละ 15 นาทีส่วนการแสดงบนเวทีนั้นได้สร้างบรรยากาศและ สีสันของงานให้ครึกครื้นสนุกสนานภายในมหาวิทยาลัยในยาม ค่ำคืนของวันดังกล่าวด้วย


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  48 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th