จัด‘ฮาล์ฟมาราธอน’ระดับชาติ ฉลองใหญ่ 45 ปี มหา’ลัยราชภัฏเชียงราย
จัด‘ฮาล์ฟมาราธอน’ระดับชาติ ฉลองใหญ่ 45 ปี มหา’ลัยราชภัฏเชียงราย


เมื่อวันที่ : 2017-08-09 22:32:31

จัด‘ฮาล์ฟมาราธอน’ระดับชาติ

ฉลองใหญ่ 45 ปี

มหา’ลัยราชภัฏเชียงราย

          มร.ชร.วางแผนข้ามปีฉลอง 45 ปี มหาวิทยาลัย จัดวิ่งเพื่อสุขภาพระดับชาติ “ซีอาร์อาร์ยู-เชียงราย ฮาล์ฟ มาราธอน 2018” กลางเดือนมีนาคมปีหน้า ชวนนักวิ่งเพื่อสุขภาพเชียงรายและจากทั่วประเทศประลองกำลังสัมผัสบรรยากาศปลายหนาวแต่เช้าตรู่ ที่ม.ราชภัฏเชียงรายเชื่อได้รับความสนใจล้นหลาม

          ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยจะครบรอบ 45 ปี ในปีหน้า 2561 จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองด้วย แต่กิจกรรม หนึ่งที่น่าสนใจคือ “การจัดวิ่งฮาล์ฟมาราธอนเพื่อสุขภาพ” ร่วมกับกลุ่มบริษัทจัดกิจกรรมการวิ่งเพื่อสุขภาพระดับประเทศ ที่มีประสบการณ์ในการจัดมาแล้วหลายจังหวัดที่เคยมา ติดต่อแลกเปลี่ยนกับฝ่ายบริหารกันก่อนหน้านี้ ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีมีประโยชน์เพราะจะเป็นการประชาสัมพันธ์ มร.ชร. เราด้วย จึงมอบนโยบายให้ ผศ.ดร.วรินทรีย์ รองอธิการบดี ที่กำกับสนับสนุนงานประชาสัมพันธ์ เป็นผู้รับผิดชอบหลักประสานงานหน่วยงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัย ซึ่งได้เริ่มดำเนินการแล้ว

          ในเรื่องนี้ ผศ.ดร.วรินทรีย์ เยาว์ธานี รองอธิการบดี ฐานะผู้ กำกับสนับสนุนงานสำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร (สป. ชส.) มร.ชร. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้เซ็นสัญญาร่วมมือกับ กลุ่ม Race Hunter (บริษัท จัดงานวิ่ง) แล้ว โดย นายเก่งกาจ ศรีปาน (เก่ง) ผู้ได้รับมอบหมายจาก นาย พรธสิทธิ์  กฤษฎาธิวุฒิ (นิว) ประธานกลุ่มฯเป็นผู้ลงนามในการ ร่วมมือจัดงาน “CRRU Chiang Rai  Half Marathon 2018”  ในวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม ปีหน้า ( 2561) ที่บริเวณภายใน มร.ชร. ตามเส้นทางการวิ่งที่กำหนดไว้แล้ว ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ มร.ชร. ครบ 45 ปี และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมสุขภาพของคนเชียงราย ตลอดจนผู้สนใจการวิ่งเพื่อสุขภาพทั้ง้ใน และต่างประเทศโดยตั้งเป้าไว้ทุกระดับไม่ต่ำกว่า 5,000 คน โดยจะ แบ่งการจำหน่ายบัตรเป็นหลายระดับด้วย ส่วนรายได้จากการจำหน่ายบัตรของงานนี้บางส่วนกลุ่มผู้จัดจะมอบเป็นทุนดำเนินการต่างๆ ของ มร.ชร. และจะบริจาคเพื่อการกุศลต่อไปตามที่เหมาะสม ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะแจ้งให้ทราบในวันจัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันที่ 25 กันยายนนี้” ผศ.ดร.วรินทรีย์  กล่าว

          นายพรธสิทธิ์ กล่าวว่า กลุ่ม Race Hunter มีประสบการณ์ในการจัดวิ่งในระดับประเทศมาแล้วทั้ง 4 ภาคหลายจังหวัด ทั้งที่ วิ่งในป่าที่เขาใหญ่ วิ่งในเขต กทม. พัทยา และที่อื่นๆ ตั้งแต่ระยะ 5 10 12 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมแต่ละครั้งก็ได้รับความสนใจ และได้รับการยอมรับจากนักวิ่งจากทั่วประเทศเป็น อย่างดี เชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้ที่ มร.ชร. จะได้รับเป็นที่สนใจ ของประชาชนทั่วไปเพิ่มมากขึ้นเพราะช่วงเช้าตรู่บรรยากาศดีมาจากที่ตนเคยสัมผัสมาแล้วและเป็นแหล่งที่มีสถานที่สวยงามมากทั้งส่วนที่เป็นน้ำและสภาพแวดล้อมต่างๆ บนดินของทางวิ่งเพื่อ สุขภาพครั้งนี้” นายพรธสิทธิ์  กล่าว

          รายงานข่าว กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมนี้ มร.ชร. เคยได้ประชุม ร่วมกับบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายฝ่ายมาแล้ว เช่น กองพัฒนานักศึกษา ฝ่ายสิทธิประโยชน์ โปรแกรมพลศึกษา กองคลัง นิติศาสตร์ฯลฯ  ส่วนกรรมการแต่งตั้งดำเนินการจะมีความชัดเจนต่อไปในเร็วๆ นี้


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  100 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th