มร.ชร.-โอสถสภา-สพม.36 โอ๋ นร.ขาดโอกาส “หนึ่งใจ...ติวให้น้อง” ดึงกว่า4,500 คน เตรียมเอนท์
มร.ชร.-โอสถสภา-สพม.36 โอ๋ นร.ขาดโอกาส “หนึ่งใจ...ติวให้น้อง” ดึงกว่า4,500 คน เตรียมเอนท์


เมื่อวันที่ : 2017-08-02 21:42:43

มร.ชร.-โอสถสภา-สพม.36 โอ๋ นร.ขาดโอกาส

“หนึ่งใจ...ติวให้น้อง”

ดึงกว่า 4,500 คน เตรียมเอนท์

         มร.ชร. ร่วมมือ โอสถสภา - สพม.36 ชร. เป็นศูนย์ “ติวเข้ม” นร. ม.ปลายเตรียมสอบเอนท์ฯ เชิญวิทยากรระดับ ชาติขวัญใจวัยโจ๋ ครูพี่ช้าง ครูไผ่ ครูพี่แนนฯ ถ่ายทอดเทคนิคการสอบเต็มที่แก่ นร. เขตเชียงราย-พะเยา–เชียงใหม่ กว่า 4,500 คน

         ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า มร.ชร. ร่วมกับ บริษัท โอสถสภา จำกัด และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 36 (สพม.) หอการค้า จังหวัดเชียงราย สภาอุตสาหกรรม จังหวัดเชียงราย หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน บริษัทห้างร้านใน จ.เชียงราย จะจัดกิจกรรมแนะแนวทางการสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือ “ติวเข้ม” ให้แก่นักเรียนมัธยมปลายเขตจังหวัดเชียงรายและพะเยา ตามโครงการ “หนึ่งใจ ...ติวให้น้อง”( Osotspa Road to University 2017) ปีที่ 10 ในวันที่ 9 – 10 สิงหาคม นี้ ตั้งแต่เวลา 06.30 - 16.00 น. ที่หอประชุมใหญ่ มร.ชร. ทั้งนี้เพื่อให้ความรู้ทางด้านวิชาสาขาต่างๆ แก่นักเรียนระดับชั้น ม.ปลาย แก่ผู้สนใจจะสอบเอนทรานซ์เข้า มหาวิทยาลัยที่ตนเองชื่นชอบ และสาขาที่ต้องการจะศึกษาต่อ โดยจะมีวิทยากรชื่อดังจากกรุงเทพฯ เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนักเรียน มัธยมปลายมาเป็นวิทยากรด้วยทั้งสองวัน โดยจะมีนักเรียนมัธยมปลายจากเชียงราย เชียงใหม่ และพะเยาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 4,500 คน

         ด้าน อ.ดร.สมเกียรติ ตุ่นแก้ว ผู้อำนวยการสำนักนวัตกรรมและบริการสังคม มร.ชร. กล่าวในเรื่องเดียวกันว่า ในงานจะมีการจัดนิทรรศการโชว์ผลงานเด่นของแต่ละคณะ สำนักวิชา พร้อมกันนี้บริษัทโอสถสภา ที่เป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ ตลาดโอสถสภามาร์เก็ตติ้ง และตลาดเครื่องดื่ม ได้ร่วมกับสถาบัน กวดวิชา The Brain สถาบันกวดวิชา SociThai สถาบันกวดวิชา Emconcept สถาบันกวดวิชา Topic Academy สถาบันกวดวิชา Ondemand และ สถาบันกวดวิชาสังคม อ.ชัย ร่วมกันจัดติวเข้ม อีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะสอบสนามจริง โดยมุ่งให้โอกาสนักเรียนในต่างจังหวัดที่ยังไม่เคยผ่านการกวดวิชาจากสถาบันใดๆ มาก่อน”

         ดังนั้น มร.ชร. เห็นว่าเป็นโอกาสดีจึงได้ร่วมมือทำโครงการนี้ เพื่อให้โอกาสแก่นักเรียนที่ขาดโอกาสในเชียงรายและพะเยา และเชียงใหม่บางพื้นที่ ซึ่งข้อมูลเมื่อวันนี้ 24 กรกฎาคม 2560 มี โรงเรียนแจ้งความจำนงมาแล้ว 63 โรงเรียน จำนวนนักเรียนที่ เข้าร่วมการอบรมกว่า 4,500 คน จากโรงเรียนในจังหวัดเชียงราย พะเยา และเชียงใหม่ บางส่วนสำหรับวิชาที่จัดติวเข้ม มีทั้งสายวิทยศาสตร์ และสายศิลปศาสตร์ ได้แก่ ภาษาไทย โดย ครูพี่หนุ่ย ภาษาอังกฤษ โดย ครูพี่แนน วิชาคณิตศาสตร์ โดย ครูพี่ช้าง พี่เอ๋ และพี่กอล์ฟ วิชาสังคมศาสตร์ โดย อาจารย์ชัย ฟิสิกส์ โดย ครูพี่โหน่ง วิชาชีววิทยา โดยครูพี่วิเวียน วิชาเคมี โดยครูพี่ไผ่ และ วิชา GAT โดย ครูพี่ทาม์ย มาให้ความรู้แก่นักเรียนในครั้งนี้


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  80 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th