ศิลปนิพนธ์ นศ. ปี 4 มร.ชร. หลาก “ไอเดีย” จุดประกาย “ศิลปินใหญ่”
ศิลปนิพนธ์ นศ. ปี 4 มร.ชร. หลาก “ไอเดีย” จุดประกาย “ศิลปินใหญ่”


เมื่อวันที่ : 2017-05-29 14:16:14

 

                       

        ศิลปนิพนธ์ นศ.ศิลปกรรม ปี 4 กว่า 40 ชิ้นงาน หลากสาขาด้านศิลปะที่ทรงคุณค่า ระหว่าง 26-31 พ.ค. นี้ ที่ลานอนุสาวรีย์ฯ สำนักงานอธิการบดี

        ที่ลานอนุสาวรีย์อาจารย์ ดร.บัณฑิต วงษ์แก้ว สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เมื่อวันที่ 26 พ.ค. เวลา 17.00 น. ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เป็นประธานพิธีเปิดงาน “นิทรรศการศิลปนิพนธ์” 2560 (Art Thesis Exhibition 2017) ซึ่งจัดโดยนักศึกษา สาขาศิลปกรรม ชั้นปีที่ 4 สำนักวิชาสังคมศาสตร์ มร.ชร. โดยมีตัวแทนนักศึกชั้นปีที่ 4 เป็นผู้กล่าวรายงาน โดย อ.ดร.วรรณะ รัตนพงษ์ คณบดี อ.ดร.โอม พัฒนโชติ, อ.จักรกริช ฉิมนอก ประธานสาขาวิชาศิลปกรรม รวมทั้งมีศิลปินและคณาจารย์และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมคับคั่ง

          อธิการบดีกล่าวว่า ขอชื่นชมผลงานของนักศึกษาที่จัดแสดงครั้งนี้ ที่นักศึกษาได้บูรณาการความรู้ทั้งหมดตลอด 4 ปี มาเสนอเป็นผลงานและที่สำคัญ คือได้ความรู้ที่หลากหลายจากอาจารย์ ที่สอนซึ่งมีมากมายหลายคนรวมทั้งวิทยากรต่างๆ ที่เป็นศิลปินที่ได้ช่วยสอนเพราะที่ผ่านมาจะมีเฉพาะอาจารย์ที่สอนไม่กี่คน นักศึกษา ยุคนี้จึงได้รับแต่สิ่งที่ดีๆ อธิการบดีกล่าว

     อ.จักรกริช ฉิมนอก ประธานสาขาวิชาศิลปกรรม สำนักวิชาสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) เปิดเผยว่า นักศึกษาสาขาศิลปกรรมได้ จัด “นิทรรศการศิลปนิพนธ์ 2560” (Art Thesis Exhibition 2017) ในวันที่ 26-31 พฤษภาคมนี้ โดยจะแสดงผลงานไปจนถึงสิ้นเดือนเดียวกันนี้ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ในการจัดแสดงผลงานโดยผลงานทั้งหมดกว่า 40 ชิ้นงานที่จัดแสดงเป็นชิ้นงานศิลปนิพนธ์ของนักศึกษา โปรแกรมวิชาศิลปกรรม สาขาทัศนศิลป์ จำนวน 18 คน ซึ่งมี ทั้งงานด้านจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพพิมพ์ และสื่อผสม จึงขอเชิญผู้สนใจชมผลงานดังกล่าวโดยทั่วกัน

         อ.เรวัตร ดีแก้ว ศิลปินอิสระที่ร่วมชมผลงานนักศึกษา ได้กล่าวชื่นชมว่า เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจแทนนักศึกษาทุกคน เพราะผลงานที่นำงานแสดงทุกชิ้นล้วนสวยงามมีคุณค่าเป็นอย่างมาก แสดงให้เห็นถึงการค้นคว้ามาอย่างดี ผลงานแต่ละชิ้นมีความละเอียด มีมิติ ของเงาแสง อารมณ์อย่างลงตัว แสดงและสื่อออกมาจาก ความรู้สึกของศิลปินที่สร้างชิ้นงานนั้นอย่างชัดเจน ขอเป็นกำลังใจให้นักศึกษาพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ใครที่มาชมศิลปะวันนี้ บอกได้ว่านักศึกษาสร้างผลงานได้สุดยอดจริงๆ” อ.เรวัตร กล่าว

        ในงานนี้มีผลงานอาจารย์ผู้สอนเข้าร่วมแสดงด้วย ได้แก่ อ.จักรกริช ฉิมนอก, อ.ชูเกียรติ เวสารัชชพงศ์, อ.ดร.โอม  พัฒนโชติ, อ.ดร.ขันติ เจริญอาจ, อ.ศุภรัตน์ อินทนิเวศล, อ.กฤษณผล  ทีครูซ และ อ.ภัทรี  ฉิมนอก


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  139 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th