มร.ชร. ต้อนรับ 12 สาวงาม มิสแกรนด์ ชร. ถ่ายแบบ-วีทีอาร์-เสริมท่องเที่ยว
มร.ชร. ต้อนรับ 12 สาวงาม มิสแกรนด์ ชร. ถ่ายแบบ-วีทีอาร์-เสริมท่องเที่ยว


เมื่อวันที่ : 2017-05-17 21:34:12

มร.ชร. ต้อนรับ 12 สาวงาม

มิสแกรนด์ ชร.

ถ่ายแบบ-วีทีอาร์-เสริมท่องเที่ยว

          

       กองประกวด “มิสแกรนด์เชียงราย-แม่ฮ่องสอน” ยกทีมเยือน มร.ชร. พร้อมถ่ายภาพ-วีทีอาร์ เผยแพร่ทางทีวี- เฟซบุ๊กไลฟ์ ผู้บริหาร มร.ชร. ยิ้มแย้มต้อนรับ 12 สาวสวย และถ่ายทำกิจกรรมหลายบริเวณ เพื่อประชาสัมพันธ์ มร.ชร.ด้วยพร้อมเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่นให้ยั่งยืน

         เมื่อเร็วๆ นี้ ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ผศ.เฉลียว ประสิทธิ์- วิเศษ ที่ปรึกษาอธิการบดี ผศ.ดร.เกริก กิตติคุณ ผช. อธิการบดี ผศ.สุรพล เวียงนนท์ ผู้เชี่ยวชาญ/ ที่ปรึกษา สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร  อ.ภูริพัฒน์  แก้วศรี ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน หอปรัชญา รัชกาลที่ 9 มร.ชร.  และ อ.ทศพล  พรหมต๊ะ  คณะกรรมการดำเนินงานฯ  ได้ต้อนรับคณะสาวงามผู้ที่เข้าประกวด “มิสแกรนด์ เชียงราย แม่ฮ่องสอน” 2017 จำนวน 12 คน และทีมงานฝ่ายต่างๆ รวม 35 คน ซึ่งนำทีมมาโดย นายศรัณย์พัส  ศรีสวัสดิ์ ผอ.กองประกวดมิสแกรนด์เชียงรายฯ กรรมการผู้จัดการบอสโปรแกรช กรุ๊ป (อดีตอาจารย์คณะวจ.มร.ชร.) เข้าพบผู้บริหารดังกล่าว ที่ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยพร้อมฟัง บรรยาย สรุปเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปก่อนเดินทางไปถ่ายภาพนิ่ง และบันทึกวีทีอาร์ ภายในบริเวณ มร.ชร.ภายใต้แนวคิดหลัก หรือ “ธีม” ของงาน “ฮักเจียงฮาย ตามรอยพ่อ” เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย โดยใช้การประกวดมิสแกรนด์เชียงราย - แม่ฮ่องสอน เป็นสื่อในการ ประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ช่วงระหว่างการทำกิจกรรมก่อนมีการประกวดและหลังประกวด ซึ่งได้มีขึ้นเมื่อวานนี้ (17 พ.ค.) ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

         ในวันดังกล่าวคณะผู้บริหารที่ให้การต้อนรับ และได้กล่าว ในการต้อนรับผู้มาเยือน พอสรุปได้ว่ามีความยินดียิ่งที่ มร.ชร. ได้มีโอกาสต้อนรับผู้เข้าประกวดสาวงามในครั้งนี้ และการเดินทางมาที่นี่ก็ถูกต้องแล้วตามธีมของงาน ฮักเจียงฮายตามรอยพ่อ เพราะสถาบันแห่งนี้มีความผูกพันกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดย ที่มีหอ ปรัชญาของพระองค์ที่เกี่ยวข้องกับพระราชกรณียกิจต่างๆ แสดงด้วยและยังมีสถานที่อื่นๆ อีกหลายแห่ง หวังว่าผู้เข้าประกวดจะได้ข้อมูลไปประชาสัมพันธ์ต่อไป

       “มร.ชร.ของเราได้ทำงานและดำเนินการตามรอยพ่อตามแนวพระราชดำรัสของพระองค์หลายๆ เรื่อง รวมทั้งชื่อของมหาวิทยาลัยก็เป็นนามพระราชทานจากพระองค์ สิ่งที่ มร.ชร. ได้รับผิดชอบดูแลและเพื่อเป็น การเทิดพระเกียรติของพระองค์ มีหลายอย่าง เช่น หอปรัชญา ร.9 และสวนสมเด็จฯ ล้วนเป็นสิ่งที่มีส่วนดำเนินตามรอยพ่อที่เกี่ยวข้องกับพระองค์ทั้งสิ้นอาจจะเริ่มจากตั้งแต่ประตูทางเข้ามาจะเห็นว่าเป็นชื่อราชภัฏเชียงราย ตราสัญลักษณ์รวมทั้งหอปรัชญารัชกาลที่ 9 ด้วย เพราะคำว่าราชภัฏ หมายถึง คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน”

      นายศรัณย์พัส กล่าวว่า การนำผู้ประกวดมิสแกรนด์เชียงราย มาวันนี้เพื่อมาซึมซับแนวคิดพระราชกรณียกิจของพระองค์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดและชุมชนให้ยั่งยืน อันจะเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจแก่ชุมชนด้วย การมาทำกิจกรรม ครั้งนี้จะมีการเผยแพร่ทางสื่อทีวี และเฟชบุ๊กไลฟ์ด้วย นาย ศรัณย์พัส กล่าว  

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางมาทำกิจกรรมต่างๆ ภายใน มร.ชร.ครั้งนี้มี 2 แห่ง แห่งแรกที่หอปรัชญา ร.9 แต่เนื่องจากบางส่วนภายในยังไม่เสร็จสิ้นสมบูรณ์และยังไม่เปิดเป็นทางการบรรดาสาวงามต่างๆ ได้แต่เพียง ถ่ายภาพและวีทีอาร์ ในบริเวณ “เสาใจบ้าน” เท่านั้น ก่อนเดินทางไปอาคารศูนย์ มิตรภาพไทย - จีน ศูนย์การสอนภาษาจีน ใกล้หอดูดาวในบริเวณ มร.ชร.ทางประตูที่ 4 ซึ่งไม่ไกลกันมากนัก ขณะถ่ายทำ กิจกรรมมีฝนตกลงมาด้วยซึ่งเป็นอุปสรรคในการทำงาน


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  78 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th