19 หมู่บ้านเชียงราย จัด “มหกรรมทูบีฯ” เชิญกำภู-รัชนีย์ร่วมเวที
19 หมู่บ้านเชียงราย จัด “มหกรรมทูบีฯ” เชิญกำภู-รัชนีย์ร่วมเวที


เมื่อวันที่ : 2017-04-28 04:06:22

 

           ทูบีฯ ระดับเพชร มร.ชร.ชวน 19 หมู่บ้าน ต.บ้านดู่ ท.บ้านดู่ และการท่าอากาศยาน ร่วมมหกรรมทูบีฯ ครั้งที่ 6 การแสดงและการประกวดต่างๆ หนุ่ม- สาว ไอดอล เด็ดกว่าทุกครั้ง พบดนตรีวงใหญ่ “ซีอาร์อาร์ยู แบนด์” พร้อมหางเครื่องชาย-หญิง จากชุมชนหลากสไตล์ตลอดวัน พร้อมมินิคอนเสิร์ต “กำภู-รัชนีย์” นักจัดรายการดัง ช่อง 9 และวิทยุฯ อสมท แถมด้วย “บัวบาน ม่วนขนาด” จี้เส้นได้ หัวร่องอหายตลอดงาน ส่วนกำนันบอกนำลูกบ้านร่วมมือเต็มที่เป็นพิเศษ
            ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร) ฐานะประธานชมรมทูบีนัมเบอร์วัน (แห่งแรก ในประเทศไทย) ต้นแบบระดับเพชร เปิดเผยว่า ได้ร่วมประชุมกับกำนัน ต.บ้านดู่ และผู้ใหญ่บ้าน 19 หมู่บ้าน พร้อมด้วย เทศบาล ต.บ้านดู่ และการท่าอากาศยานเชียงราย จะจัดงาน “มหกรรมการประกวดชมรมทูบีนัมเบอร์วันต่อต้านยาเสพติด ต.บ้านดู่ 19 หมู่บ้าน” ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 17 - 18 มีนาคมนี้ ที่สนาม ร.ร.บ้านดู่ (สหราษฏร์พัฒนาคาร) อ.เมือง จ.เชียงราย ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งเด็กและเยาวชนได้มี ส่วนร่วมในกิจกรรมคำนึงถึงพิษภัยยาเสพติดตามแนวพระดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประธานโครงการทูบีนัมเบอร์วัน ซึ่งได้ดำเนินการมาเป็นเวลา 15 ปีแล้ว และชมรมทูบีฯมร.ชร.ก็เป็นหนึ่งในโครงการนี้ ในประเภท อาชีวศึกษาและอุดมศึกษา ที่เป็นชมรมแรกของประเทศไทยที่ดำเนินมาเป็นเวลา 15 ปี เช่นเดียวกัน จนปัจจุบันได้รับรางวัลการดำเนินกิจกรรม ได้รับรางวัล “ต้นแบบระดับเพชร” ระดับประเทศเมื่อปีที่ผ่านมาและกำลังจะก้าวสู่ระดับยอดเพชรในอนาคต 
ผศ.ดร.วรินทรีย์ เยาว์ธานี รองอธิการบดี มร.ชร. ฐานะเลขานุการชมรมทูบีฯ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ยังได้ทำข้อตกลงร่วมมือกันหรือเอ็มโอยู ด้วย ทั้ง 3 หน่วยงานหลักๆ ได้แก่ ต.บ้านดู่, (19 หมู่บ้าน) เทศบาล ต.บ้านดู่ และการท่าอากาศยานเชียงราย เพื่อสร้างมิตรภาพและความร่วมมือในการทำงานให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือให้เป็น “ตำบลสีขาว” ที่ปลอดยาเสพติด ให้ทุกคนตระหนักและร่วมมือกันเกี่ยวกับการรณรงค์และปลูกจิตสำนึกของประชาชนในหมู่บ้านทุกเพศทุกวัย และกลุ่มเยาวชนเห็นพิษภัยร้ายจากยาเสพติด ที่เป็นปัญหาของสังคมและประเทศชาติในปัจจุบัน 
            “สำหรับงานมหกรรมประกวดชมรมทูบีฯ 19 หมู่บ้าน ของ ต.บ้านดู่ นั้น ทางชมรมทูบีฯ ได้มอบพระฉายาลักษณ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ในพระอิริยาบถต่างๆ ที่สวยงามแก่ ผู้นำทั้ง 19 หมู่บ้านด้วย เพื่อประกอบในการจัดนิทรรศการ นอกจากจะประกวดนิทรรศการแล้วยังมีการแสดงต่างๆ ทั้ง 2 วัน เช่น การประกวดขบวนแห่ของ 19 หมู่บ้าน การประกวดทูบีฯ ไอดอล หรือ คนเก่ง – คนดี ทูบีนัมเบอร์วัน โดยจะคัดเลือกเยาวชน ทั้งหญิง - ชาย ในแต่ละหมู่บ้านมาประกวด, การประกวดรำวงย้อนยุค, การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน, การประกวดร้องเพลงของผู้นำแต่หมู่บ้านพร้อมหางเครื่อง อีกทั้งการแสดงดนตรี “ซีอาร์อาร์ยู แบนด์” ของ มร.ชร. ส่วนวันสุดท้ายในช่วงบ่ายๆ จะได้พบกับพิธีกรและนักจัดรายการชื่อดังระดับประเทศ จากสถานีโทรทัศน์ และวิทยุฯ อสมท คือ “กำภู-รัชนีย์” (กำภู ภูริภูวดล – รัชนีย์ สุทธิธรรม) จะมาแสดงมินิคอนเสิร์ตกับชาวชมรมทูบีนัมเบอร์วัน ทั้ง 19 หมู่บ้านด้วย นอกจากนี้ยังมีนักพูดนักแสดงที่ตลกขบขัน “บัวบาน ม่วนขนาด” ซึ่งเป็นนักพูดอารมณ์ดีชาวจังหวัดเชียงราย จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยทั่วกัน
           ด้าน นายแสวง ใจจุมปา กำนันตำบลบ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่ทางมหาวิทยาลัยได้ร่วมทำกิจกรรมแบบนี้กับชาวบ้าน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งทึ่ 6 แล้ว กิจกรรมดังกล่าว เป็นการกระตุ้นเตือนให้ทุกคนในหมู่บ้านต่างๆ ทั้ง 19 หมู่บ้าน รวมทั้งเยาวชนและเด็กตามโรงเรียนได้ตระหนักและรับรู้พิษภัย ของยาเสพติดมากขึ้นโดยแต่ละหมู่บ้านก็ได้ร่วมทำกิจกรรมดังกล่าวมาโดยตลอด ในปีนี้ก็ต้องให้ความร่วมมือในกิจกรรมอันสำคัญนี้อย่างเต็มที่เหมือนเดิม กำนัน ต.บ้านดู่ กล่าว 


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  73 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th