มร.ชร.จัดใหญ่มหกรรมแข่งขัน ทูบีฯบ้านดู่ “เอ็มโอยู”-สารพัดเฮฮา-มีสาระ
มร.ชร.จัดใหญ่มหกรรมแข่งขัน ทูบีฯบ้านดู่ “เอ็มโอยู”-สารพัดเฮฮา-มีสาระ


เมื่อวันที่ : 2017-04-28 03:31:23

  

          "ทูบีฯ มร.ชร.ร่วมมือ ต.บ้านดู่ 19 หมู่บ้าน และอีก 2 หน่วยงาน “เอ็มโอยู” ทั้งจัดงาน “มหกรรมทูบีฯ” ครั้งที่ 6 17-18 มี.ค.นี้ ที่สนาม ร.ร.บ้านดู่ มีประกวดแข่งขันสารพัดเชิญ “กำภู- รัชนีย์” นักจัดรายการชื่อดัง อสมท และ “บัวบาน ม่วนขนาด” ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.46 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่ห้องประชุม ทูบีนัมเบอร์วัน (แห่งแรกในประเทศไทย) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (มร.ชร.) ผศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี มร.ชร. ร่วมประชุมกับ กำนัน ต.บ้านดู่ และ ผู้ใหญ่บ้าน 19 หมู่บ้าน พร้อมด้วยเทศบาล ต.บ้านดู่ และ การท่าอากาศยานเชียงราย เพื่อเตรียมงาน “มหกรรมการ ประกวดชมรมทูบีนัมเบอร์วัน ต่อต้านยาเสพติด ต.บ้านดู่ 19 หมู่บ้าน” ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 17 - 18 มีนาคมนี้ ที่สนามร.ร.บ้านดู่ (สหราษฏร์ พัฒนาคาร) อ.เมือง จ.เชียงราย 
           ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งเด็กและ เยาวชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมคำนึงถึงพิษภัยยาเสพติดตาม โครงการแนวพระดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ประธานโครงการทูบีนัมเบอร์วัน 
           ผศ.ดร.วรินทรีย์ เยาว์ธานี รองอธิการบดี มร.ชร. ฐานะ เลขานุการชมรมทูบีฯ มร.ชร. กล่าวว่า ในการประชุมในวันนี้ ยังมีการทำข้อตกลงร่วมกันหรือ “เอ็มโอยู” ด้วย ทั้ง 3 หน่วยงานหลักๆ ได้แก่ ต.บ้านดู่, เทศบาล ต.บ้านดู่ และ การท่าอากาศยานเชียงราย เพื่อสร้างมิตรภาพให้แน่นแฟ้น รวมทั้งร่วมมือกันเกี่ยวกับการรณรงค์และปลูกจิตสำนึกของ ประชาชนในหมู่บ้านทุกเพศทุกวัย และกลุ่มเยาวชน เห็นพิษภัย และภัยร้ายจากยาเสพติด ที่เป็นปัญหาของสังคมและประเทศ ชาติในปัจจุบัน 
           “สำหรับงานมหกรรมประกวดชมรม ทูบีฯ 19 หมู่บ้าน ของต.บ้านดู่นั้น นอกจากจะประกวดนิทรรศการแล้ว ยังมีการ แสดงต่างๆ ทั้ง 2 วัน เช่น การประกวดขบวนแห่ของ 19 หมู่บ้าน การประกวดทูบีฯ ไอ ดอล หรือ คนเก่ง – คนดี ทูบีนัมเบอร์วัน โดยจะคัดเยาวชนทั้งหญิง - ชาย ในแต่ละหมู่บ้านมาประกวด, การประกวดรำวงย้อนยุค, การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน, การประกวด ร้องเพลงของผู้นำแต่หมู่บ้านพร้อมหางเครื่อง อีกทั้งการแสดง ดนตรี “ซีอาร์อาร์ยู แบนด์” ของ มร.ชร. ส่วนวันสุดท้าย จะพบกับพิธีกรและนักจัดรายการชื่อดังระดับประเทศ คือ “กำภู-รัชนีย์” (กำภู ภูริภูวดล - รัชนีย์ สุทธิธรรม) จะมาเล่น คอนเสิร์ตกับชาวชมรมทูบีนัมเบอร์วัน 19 หมู่บ้าน และสมทบ กับนักพูดนักแสดงที่ตลกขบขัน “บัวบาน ม่วนขนาด” ซึ่ง เป็นนักพูด อารมณ์ดีชาวจังหวัดเชียงราย 
          จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเพื่อส่งเสริม ความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน 


จำนวนครั้งที่เปิดอ่านข่าวนี้  45 ครั้ง
ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

©2017 by Office of Public Relations and Communication
Tel. 053-776 030 , Fax. 053-776001
e-mail : kanbou@crru.ac.th